You have been denied permission to access this folder – Lỗi không truy cập được vào thư mục trên Windows

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Hệ Điều Hành Windows

Đăng Ngày:

Cập Nhật Mới Nhất:

Khi click vào một thư mục nào đó trên Windows mà bỗng dưng màn hình hiển thị một bảng thông báo nhỏ gồm dòng chữ You have been denied permission to access this folder. To gain access to this folder you will need to use the security tab thì là lỗi gì? Đọc ngay nội dung dưới đây của Công nghệ máy tính ComputechZ để biết thêm chi tiết về lỗi này cũng như cách khắc phục nó nhé.

1. You have been denied permission to access this folder là lỗi gì?

“You have been denied permission to access this folder. To gain access to this folder you will need to use the security tab” dịch từ tiếng Anh ra có nghĩa là “Bạn đã bị từ chối quyền truy cập vào thư mục này. Để có quyền truy cập vào thư mục này, bạn sẽ cần sử dụng tab bảo mật.”

Lỗi này xuất hiện khi bạn cố gắng truy cập vào thư mục được bảo vệ bởi hệ điều hành Windows. Hay gặp nhất là khi chúng ta click vào thư mục nào đó trong ổ C – nơi chứa hệ điều hành Windows.

Ví dụ: một số folder khi click vào có thể xuất hiện bảng thông báo You have been denied permission to access this folder này như thư mục WindowsApps (trong thư mục Program Files có địa chỉ đường dẫn là C:\Program Files\WindowsApps) hay thư mục CSC (trong thư mục Windows với địa chỉ đường dẫn là: C:\Windows\CSC).

Để có thể truy cập được vào các thư mục bị Windows khóa và ngăn chặn quyền truy cập, mời các bạn theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

lỗi You have been denied permission to access this folder

2. Sao chép và paste thư mục cần truy cập sang ổ cứng khác

Cách khắc phục lỗi You have been denied permission to access this folder đầu tiên và cũng là đơn giản nhất đó là chúng ta hãy sao chép và dán lại thư mục cần truy cập nhưng bị cấm ở trong ổ C sang ổ cứng khác (như ổ D,E,F chả hạn).

Sau khi sao chép và dán thành công, bạn chỉ việc click chuột trái vào thư mục và khám phá bên trong. Lúc này Windows sẽ không hiện bảng thông báo You have been denied permission to access this folder nữa.

sửa lỗi You have been denied permission to access this folder

Lưu ý: các thư mục ở trong ổ C của hệ điều hành Windows thường có dung lượng tương đối lớn (tầm vài GB cho tới cả chục GB) nên khi copy và paste ra ổ cứng khác sẽ khá là mất thời gian. Nếu bạn đang dùng ổ cứng SSD thì sẽ khá ok, còn với ổ cứng HDD thì sẽ cực kỳ mất thời gian để sao chép được thư mục đó ra phân vùng khác ngoài ổ C đấy.

3. Cấp quyền chủ sở hữu cho tệp tin, thư mục

Việc Windows không cho phép bạn truy cập vào các thư mục mà khi bấm vào hiện bảng thông báo You have been denied permission to access this folder là vì họ không muốn những thư mục đó bị chỉnh sửa.

Vì thế, để truy cập được vào thư mục bị ngăn chặn, bạn cần phải là xác nhận mình là chủ sở hữu của tệp tin hay thư mục đó.

Ở đây, ComputechZ sẽ lấy luôn ví dụ truy cập vào thư mục WindowsApps (Program File). Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chuột phải vào thư mục WindowsApps > chọn Properties

Bước 2: Giao diện WindowsApps Properties hiện lên > chọn tab Security > chọn Advanced

fix lỗi You have been denied permission to access this folder

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo hiển thị > chọn Change

Bước 4: Giao diện Select User Or Group hiện lên > nhập Administrator tại dòng Enter the object name to select > click vào Check Names > bấm OK

khắc phục lỗi You have been denied permission to access this folder

Bước 5: Tích chọn Replace owner on subcontainers and objects > chọn Apply là xong.

Sau khi thực hiện 5 bước trên, bạn đã có thể truy cập được vào thư mục bị Windows ngăn chặn mà không cần phải copy paste thư mục đó sang ổ cứng khác.

4. Thêm tùy chọn Take Ownership vào menu context khi bấm chuột phải vào thư mục

Thêm tùy chọn Take Ownership vào menu context là thao tác rút gọn của việc cấp quyền cho file, thư mục chỉ gói gọn trong việc bấm chuột phải một phát là có thể cấp quyền chủ sở hữu cho thư mục đó.

Cách thực hiện thêm tính năng Take Ownership như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Take Ownership tại đường link này

Bước 2: Khi phần mềm được tải về, bạn click chuột phải vào Take Ownership chọn Merge

Bước 3: Một hộp thoại xuất hiện, bạn nhấn chọn Run > Yes tại cửa sổ tiếp theo.

Bước 4: Đợi cho quá trình thiết lập Take Ownership được cài đặt. Sau khi kết thúc bạn nhấn OK là xong.

Lúc này, hãy truy cập thử vào các thư mục mà trước đó bấm vào sẽ hiện lên thông báo You have been denied permission to access this folder, ấn chuột phải rồi chọn Take Ownership là đã cấp được quyền chủ sở hữu cho thư mục đó.

5. Cài đặt tiện ích TakeOwnershipEx

Nếu bạn cảm thấy các biện pháp khắc phục tình trạng You have been denied permission to access this folder trên là hơi phức tạp thì hãy tải ngay tiện tích TakeOwnershipEx về.

Tiện ích này sẽ giúp bạn cấp quyền chủ sở hữu các file, folder mà bạn muốn làm chủ mà không cần phải thao tác phức tạp như ở các phần trên.

Download phần mềm TakeOwnershipEx tại đây: https://winaero.com/download-takeownershipex-allows-you-to-get-full-access-to-files-and-folders/

6. Chỉnh sửa cài đặt trong Group Policy Editor

Một giải pháp nữa để giải quyết vấn đề you have been denied permission to access this folder đó là thay đổi một số chính sách trong Group Policy Editor. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn phím Windows + R > nhập gpedit.msc > Enter để mở bảng Group Policy Editor

Bước 2: Click từng nhóm thư mục theo thứ tự sau: User configuration > Administrative templates > Windows Components > File Explorer

Bước 3: Tại thư mục File Explorer, nhấn đúp chuột trái vào Remove Security tab

cách sửa lỗi không truy cập được vào thư mục

Bước 4: Chọn Disable > Nhấn Apply > OK

sửa lỗi You have been denied permission to access this folder trong Group Policy Editor

Lúc này, bạn đã có thể thoải mái truy cập vào các thư mục mà Windows ngăn cấm bằng cách hiện bảng thông báo You have been denied permission to access this folder khá khó chịu này.

Trên đây là cách khắc phục lỗi You have been denied permission to access this folder đơn giản. Hy vọng là bài viết đã giúp ích thêm phần nào cho bạn trong quá trình vọc vạch sâu hơn về Windows nói riêng. Chúc các bạn thành công.

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/