Tìm Facebook bằng hình ảnh bằng điện thoại và máy tính trong một nốt nhạc

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Đăng Ngày:

Tìm facebook bằng hình ảnh là một trong những mẹo rất hay ho cho những ai đang muốn tìm thông tin tài khoản facebook của một ai đó. Đặc biệt khi bạn bắt gặp một ai đó, chụp được ảnh của họ hoặc là bằng một cách nào đó có được bức ảnh của người đấy nhưng lại không có thông tin về facebook. Đọc ngay nội dung dưới đây của chuyên trang về công nghệ máy tính ComputechZ để biết cách tìm facebook bằng hình ảnh của một ai đó.

1. Tìm Facebook qua ảnh chụp với Google hình ảnh

Cách tìm FB qua ảnh đầu tiên đó là đưa bức ảnh của người cần tìm lên Google hình ảnh (Google Image).

Bước 1: Mở trang web google.com bằng trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox hoặc mất cứ trình duyệt nào mà bạn có trong máy tính của mình lên. Chọn tiếp vào mục Hình ảnh (hoặc Image nếu bạn đang sử dụng tiếng anh).

tìm kiếm facebook bằng hình ảnh

Bước 2: Chọn biểu tượng hình camera. Bạn có thể kéo thả hình ảnh vào đây hoặc copy đường link hình ảnh đó vào mục Dán đường liên kết của hình ảnh (tiếng anh sẽ là Paste the link of the image)

cách tìm facebook bằng hình ảnh

cách tìm kiếm facebook bằng hình ảnh

Bước 3: Sau đấy, Google Lens (công cụ tìm kiếm hình ảnh mới của Google thay cho Google Image ngày xưa) sẽ tự động tạo ra một vùng crop hình ảnh, cho phép bạn tự do khoanh vùng muốn tìm kiếm.

tìm face bằng hình ảnh

Ví dụ như ở đây, mình chỉ muốn tìm người đang đeo khẩu trang màu đen kia thì mình sẽ điều chỉnh cái khung crop co lại đúng khuôn mặt của người đó. Chỉ cần vài giây là Google Lens sẽ tự động trả về các kết quả mà nó tìm được.

Tuy nhiên, với cách này thì tương đối khá là khó để tìm được tài khoản facebook mà bạn có hình ảnh của người đó.

Điều này được lý giải dựa trên 2 điều như sau:

  • Thứ nhất, tài khoản facebook mà bạn cần tìm thông qua hình ảnh của một người cụ thể thường phải là tài khoản công cộng, hình ảnh, bài viết đăng trên tài khoản đó phải để ở chế độ công khai.
  • Thứ hai, bức ảnh chứa khuôn mặt của người đó mà bạn muốn tìm facebook cũng cần phải được xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của Google. Khi tìm facebook bằng hình ảnh thông qua Google hình ảnh như này, công cụ Google Lens sẽ sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để quét hình ảnh cần tìm xong đó nó sẽ quay lại cơ sở dữ liệu của mình để kiểm tra xem có bức ảnh nào tương tự như vậy hay không và trả về kết quả ở khu vực bên phải của màn hình.

2. Tìm Facebook qua ảnh chụp với ID ảnh

Cách tìm facebook bằng hình ảnh có sẵn tiếp theo mà ComputechZ muốn chia sẻ tới các bạn đó là sử dụng ID hình ảnh và tìm kiếm trên facebook.

Bước 1: Tìm ID hình ảnh tùy thuộc từng trường hợp sau:

Trường hợp 1: bạn có bức ảnh được mở trên một trang web nào đó. 

Click chuột phải > chọn Open image in new tab (Mở bức ảnh trong một tab mới) > nhìn lên dòng địa chỉ hình ảnh ở trong tab mới, tìm tới dãy số ngẫu nhiên có trên đường link và đây chính là ID của bức ảnh.

cách tìm nick facebook bằng hình ảnh

 cách tìm kiếm nick facebook bằng hình ảnh

Trường hợp 2: Nếu bức ảnh được tải xuống từ trên internet về điện thoại hoặc máy tính. Để tìm được ID bức ảnh thì cần tìm chính xác tên của bức ảnh hiện đang đặt là gì.

  • Trên máy tính thì click chuột phải vào bức ảnh > chọn Properties > kiểm tra có dãy số ID nào của bức ảnh trong phần đặt tên ở tab General hay không
  • Trên điện thoại, bạn có thể vào thư viện hình ảnh để kiểm tra thông tin chi tiết hơn của bức ảnh.

Bước 2: Sau khi đã có được ID của hình ảnh, bạn copy dãy số ID đó và mở trình duyệt web lên, dán đoạn ID đó vào sau đường dẫn này: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=

Ví dụ, như bức ảnh trên mình lấy dãy số là 1644982660 và 16022022103740 để kiểm tra thử. Đường dẫn hình ảnh cần tìm trên facebook sẽ là:

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1644982660

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=16022022103740

Như bạn thấy, kết quả Facebook trả về là không tìm thấy nguồn chính xác của bức ảnh này theo cả 2 dãy số trên.

cách tìm ra facebook bằng hình ảnh

Trường hợp này xảy ra rất cao và được lý giải điều này như sau:

  • ID của bức ảnh mà bạn tìm không phải là ID chính xác mà facebook đã gán cho hình ảnh đó.
  • Trường hợp ID hình ảnh là đúng nhưng ảnh đó đã bị xóa khỏi facebook thì cũng không thể tìm kiếm được nữa bằng cách này.

Vậy trường hợp nào thì có thể sử dụng cách tìm facebook bằng hình ảnh theo như hướng dẫn bên trên?

Đó chính là hình ảnh của người mà bạn muốn tìm facebook cần được tải về từ chính facebook xuống. Trường hợp mà bạn tải được ảnh từ trang web khác về nhưng trang web đấy lại lấy đúng cái ảnh cần tìm từ trên facebook mà ra thì tỷ lệ bạn có được ID hình ảnh chính xác là rất cao. Còn không thì đa phần là đều không kiếm được ID của hình ảnh để áp dụng cách tìm facebook bằng hình ảnh như trên được.

3. Sử dụng công cụ thứ ba dành cho tìm kiếm nâng cao trên Facebook

Ngoài Google và Facebook, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ thứ ba để tìm facebook bằng hình ảnh trên máy tính một cách tương đối dễ dàng. Hai công cụ mà bạn có thể tham khảo đó là Search Is Back và TinEye.

Với Search Is Back thì công cụ này không chỉ cho phép tìm kiếm nick facebook bằng hình ảnh mà còn có thể tìm kiếm thông qua các thông tin khác như: giới tính, địa phương, sở thích, mối quan tâm, tình trạng quan hệ,… Đều là những thông tin cơ bản của một tài khoản facebook.

Còn với TinEye thì nó đặc trưng hơn cho nhu cầu tìm facebook bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần upload ảnh lên mục cần tìm kiếm, công cụ sẽ tự động trả kết quả về cho bạn như cách mà Google hình ảnh thực hiện.

Trên đây là nội dung chia sẻ về cách tìm facebook bằng hình ảnh mà ComputechZ muốn gửi tới các bạn. Hy vọng là bài viết sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/