Tắt quảng cáo trên Chrome cho cả máy tính và điện thoại

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Đăng Ngày:

Cập Nhật Mới Nhất:

Làm thế nào để tắt quảng cáo trên Chrome là thắc mắc mà nhiều người đặt ra. Đang lướt web mà cứ gặp phải quảng cáo thì thật khá ức chế phải không. Vì thế, hôm nay, ComputechZ muốn chia sẻ tới các bạn một số cách chặn quảng cáo xuất hiện trên trình duyệt Google Chrome rất dễ thao tác.

1. Cách Tắt quảng cáo trên Chrome máy tính

Google Chrome hiện đang là trình duyệt có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới. Chính vì thế nó cũng trở thành thiên đường cho các nhà quảng cáo.

Nhưng vì có quá nhiều quảng cáo xuất hiện mà không phải cái nào cũng đúng với nhu cầu bản thân nên đa phần chúng rất phiền, ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng Chrome.

1.1 Tắt quảng cáo trên Google Chrome bằng Setting mặc định

Để tắt bớt quảng cáo xuất hiện trên Chrome, bạn có thể thao tác mặc định ngay trong chính trình duyệt này.

– Bước 1: Bấm vào nút 3 chấm ở phía dưới nút tắt trình duyệt có hình chữ X => chọn Cài đặt (Settings)

cách tắt quảng cáo trên chrome

– Bước 2: Tìm tới mục “Quyền riêng tư và bảo mật” ở thanh nội dung bên trái màn hình => chọn Cài đặt trang web

tắt quảng cáo trên google chrome

– Bước 3: Tìm tới mục “Các chế độ cài đặt nội dung khác“, kéo xuống và chọn Quảng Cáo

cách tắt quảng cáo trên google chrome

– Bước 4: Chọn tính năng “Chặn quảng cáo trên các trang web hiển thị quảng cáo xâm nhập hoặc quảng cáo gây hiểu nhầm

tắt các quảng cáo trên chrome

– Bước 5: Khởi động lại Chrome

1.2 Tải tiện ích mở rộng Adblock và Adblock Plus

Cách thứ hai để tắt quảng cáo trên Chrome mà bạn có thể áp dụng đó là cài đặt tiện ích mở rộng Adblock và Adblock Plus. Bạn có thể cài đặt cái nào cũng được vì chúng đều có khả năng chặn quảng cáo rất tốt trên trình duyệt Chrome.

– Link tải Adblock: https://chrome.google.com/webstore/detail/adblock-%E2%80%94-best-ad-blocker/gighmmpiobklfepjocnamgkkbiglidom?hl=vi

– Link tải Adblock Plus: https://chrome.google.com/webstore/detail/adblock-plus-free-ad-bloc/cfhdojbkjhnklbpkdaibdccddilifddb?hl=vi

làm sao tắt quảng cáo trên chrome

Chỉ cần thêm 1 trong 2 tiện ích này vào Chrome là bạn không cần thêm thao tác gì nữa. Tiện ích sẽ tự động chặn các quảng cáo trên mọi trang web mà bạn truy cập, kể cả Youtube.

2. Cách tắt quảng cáo trên Google Chrome điện thoại

Quảng cáo trên trình duyệt Chrome cũng có thể xảy ra với các thiết bị di động, đặc biệt là với điện thoại thông minh.

Sau đây là cách tắt quảng cáo trên Chrome điện thoại. Nhìn chung thì cũng không khác gì nhiều so với máy tính. Tuy nhiên, trên điện thoại bạn sẽ chỉ chặn được các popup hiện lên chiếm toàn mình chứ không thể chặn được các quảng cáo được nhúng bằng code vào website.

2.1 Thao tác trong menu setting

– Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trong điện thoại lên. Nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải bên trên màn hình => chọn Settings (Cài đặt)

cách tắt các trang web quảng cáo trên google chrome

– Bước 2: Trên điện thoại Iphone thì nhấp vào Content Settings còn với Android thì bấm vào Site settings.

hướng dẫn tắt quảng cáo trên google chrome

– Bước 3: Với Iphone, bấm Block Pop-ups / Android thì bấm Pop-ups and redirects.

tắt quảng cáo trên trình duyệt chrome

– Bước 4: Trong giao diện của các chức năng này, bấm nút vô hiệu hóa chuyển từ màu xanh thành màu xám với điện thoại Android. Còn Iphone thì ngược lại, bấm chuyển từ màu xám sang màu xanh.

cách tắt các quảng cáo trên google chrome

Như vậy là xong rồi đó.

2.2 Bật chế độ tiết kiệm dữ liệu để tắt quảng cáo

Chế độ tiết kiệm dữ liệu là một tính năng được Chrome phát triển trên điện thoại với mục đích giảm thời gian tải trang với lượng dữ liệu được sử dụng ít đi lên tới 60%.

Vẫn vào phần cài đặt của Chrome bằng việc click vào dấu 3 chấm => kéo xuống chọn mục Lite Mode (Chế độ tiết kiệm dữ liệu) => chuyển nút công tắc sang màu xanh dương.

làm sao để tắt quảng cáo trên chrome

2.3 Cài extension Adblock chặn quảng cáo trên điện thoại

Với điện thoại Android bạn vẫn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trên điện thoại một cách như máy tính nha.

Và tiện ích mở rộng ở đây mà ComputechZ muốn nhắc tới chính là cài Adblock.

Bạn truy cập đường link https://chrome.google.com/webstore/detail/adblock-%E2%80%94-best-ad-blocker/gighmmpiobklfepjocnamgkkbiglidom?hl=vi trên điện thoại, bấm vào nút cài tiện ích màu xanh dương là xong.

Đó là những cách tắt quảng cáo trên Chrome đơn giản nhất dành cho cả máy tính lẫn điện thoại mà bạn có thể tự thực hiện được. Từ giờ, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc các quảng cáo khó chịu sẽ xuất hiện trên Chrome rồi nữa nhé.

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/

Viết một bình luận