Skin súng CSGO là gì? Cách để sở hữu những skin súng đẹp nhất

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Gaming

Đăng Ngày:

Cập Nhật Mới Nhất:

Nhắc đến tựa game nổi tiếng CSGO hẳn thì có rất nhiều điểm nổi bật liên quan tới tựa game này. Một trong số đó chính là các skin súng CSGO với các thiết kế cực kỳ bắt mắt. Giá trị của những khẩu súng có skin hiếm và độc cực kỳ đắt, có thể sánh ngang với một chiếc xe hơi hoặc thậm chí là một căn nhà. Cùng khám phá chi tiết hơn về skin súng trong game CSGO là như nào nhé.

1. Skin CSGO là gì?

Skin súng CSGO là thuật ngữ chỉ những khẩu súng trong game có thêm hình thù được nhà làm game thiết kế, trang trí lên toàn bộ vỏ ngoài khẩu súng.

Skin súng trong tựa game bắn súng này chỉ có tác dụng là làm đẹp, tăng thêm phần xịn xò về mặt ngoại hình cho người sở hữu nó.

Không như nhiều tựa game bắn súng khác là nhiều súng có skin đẹp thì nó cũng được tăng các chỉ số liên quan như tốc độ bắn, sát thương hay giảm độ giật.

Nhưng ngược lại, skin súng CSGO thì nó mang đúng ý nghĩa hơn đó là chỉ có tính chất làm đẹp chứ không hề cộng hưởng thêm gì tới các chỉ số của súng. Điển hình cho việc skin súng đẹp đồng nghĩa sát thương to hơn bạn sẽ gặp nhiều ở tựa game Đột kích (Crossfire).

skin súng game csgo

2. Phân biệt các loại Skin trong CSGO

Trước khi tìm hiểu cách để có skin súng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trong CSGO thì có những loại skin nào trước đã nhé. Có như vậy bạn mới biết được skin súng của mình có giá đắt hay rẻ.

2.1 Dựa vào độ hiếm của skin

Bất kể một món đồ gì dù là thật hay ảo cũng đều có của hiếm và đồ phổ biến. Skin súng trong CSGO cũng vậy.

Sau đây cách phân loại skin theo mức độ hiếm có:

– Consumer grade: Thường là loại skin súng dạng camo, rằn ri trông không mấy nổi bật lắm. Đây cũng là loại skin rẻ tiền nhất có khi cho chả ai dùng.

độ hiếm của skin súng csgo

– Industrial grade: là loại skin cao cấp hơn 1 chút so với loại consumer vì nó được tô vẽ thêm chút hình ảnh nhưng không nổi bật cho lắm. Giá của các loại skin này cũng chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với loại bên trên. Loại này và loại consumer là hai nhóm skin hay được drop trong các trận đấu nhất và tỷ lệ mở hòm ra loại này cũng nhiều nhất.

mức độ hiếm skin súng csgo

– Mil-Spec grade: Skin súng thuộc loại này được thiết kế chuẩn quân đội và bắt đầu có giá trị hơn để đem ra mua bán được.

skin súng trong game csgo

– Restricted Grade: về giá cả thì cũng tương đương với nhóm skin Mil-Spec nhưng được cái là đa dạng hơn về hình ảnh, màu mè hơn.

độ quý hiếm của skin súng trong csgo

– Classified Grade: là nhóm skin súng được xếp vào hàng tuyệt mật nhưng giá của nó thì vẫn chưa phải là đắt lắm. Bỏ ra chi phí tương đương khoảng vài cốc cafe là có thể mua được đối với những khẩu súng hay dùng như M4, AK hay AWP.

skin súng quý hiếm trong csgo

– Covert Grade: Đây là loại skin súng CSGO bắt đầu làm chiếc ví của bạn có thể mỏng nhanh chóng hơn nếu muốn sở hữu nó thông qua trading. Cũng từ nhóm skin này trở đi, các nhóm skin tiếp theo dưới đây luôn có mức giá trên thị trường cao ngất ngưởng.

loại skin súng quý hiếm

– Gold: đây là skin dao và găng tay (gloves) thường chỉ có khi mở hòm vũ khí, còn tỷ lệ mà drop sau trận phải nói là gần như bằng 0. Anh em nào mà từng quay hòm trong CSGO mà được 1 lần quay phải vào Gold là kiểu gì cũng hú hét ầm ý lên. Giá của loại skin này thì rất là nhói thận rồi đó.

skin quý hiếm trong csgo

– Contraband Grade: đây là các skin rất hiếm và cũng thường chỉ xuất hiện khi chúng ta mở hòm. Giá cả thì thôi khỏi bàn, đắt thực sự luôn.

– Souvenir: Đây là nhóm skin không phải là quá hiếm như Gold hay Contraband Grade vì nó xuất hiện trong các hòm Souvenir có được từ các giải đấu lớn. Nhưng mà mở ra được những skin Souvenir màu đỏ thôi cũng đã bán được khối tiền rồi chứ chưa nói tới là skin Gold.

2.2 Dựa vào chất lượng skin

Yếu tố thứ hai quyết định tới giá cả của skin súng CSGO đó chính là chất lượng của skin.

Có thông số chính mà bạn cần nắm về chất lượng của Skin đó là chỉ số hao mòn. Chỉ số này dao động trong khoảng từ 0 – 1 (lấy tới 2 chữ số thập phân).

Độ hao mòn của skin được chia thành 5 loại tương ứng với các khoảng chỉ số:

– Factory New (FN): bề mặt skin mới cứng, chưa xây xát, trầy xước gì y như vừa mới xuất xưởng. Chỉ số từ 0 – 0.07.

– Minimal Wear (MW): nói dễ hiểu là skin like new 99%. Tức là đã qua sử dụng nhưng không thay đổi nhiều so với nguyên bản. Chỉ số tương đương từ 0.07-0.15.

– Field Tested (FT): đã bắt đầu xuất hiện sự xước nhẹ nhưng chưa đáng kể. Nhìn bằng mắt thường thì không khác MW là mấy. Chỉ số từ 0.15 – 0.38.

chất lượng skin súng csgo

– Weel Worn (WW): các vết trầy xước của skin trên thân súng bắt đầu nhìn rõ hơn. Chỉ số từ 0.38 – 0.45.

– Battle-Scared (BS): là mức độ bị bong tróc, trầy xước của skin lên tới mức cực đại. Gần như không còn hình thù gì đáng để mua nữa. Chỉ số của skin BS trong khoảng từ 0.45 – 1.0.

– Field Testted look Minimal Wear: là loại skin súng có chỉ số của FT nhưng bề mặt thì nhìn không khác MW là mấy.

chỉ số hao mòn skin súng

Khi bạn lựa chọn mua skin súng trên thị trường, hãy nhìn vào những chỉ số này để đánh giá chất lượng skin xem có xứng đáng với giá tiền không nhé. Chỉ số của 1 skin súng trong CS:GO thì bạn có thể xem ở trong biểu tượng vòng tròn chữ i khi inspect súng trong inventory.

Chỉ số về độ hao mòn nằm ở dòng cuối cùng có tên là Wear Rating. Bạn nhìn vào dãy số dài ngoằng đó rồi đối chiếu với những thông số ở bên trên để xem skin của mình là thuộc loại skin gì nhé. Ví dụ như trong ảnh dưới, con M4A4 | Neo-Noir này có chỉ số hao mòn là 0.29…., nằm trong khoảng 015 – 0.38 tức là skin Field-Test (FT).

chỉ số hao mòn của skin súng trong csgo

3. Cách kiếm skin súng trong CSGO

3.1 Nhận miễn phí qua nhiều cách

Có khá nhiều cách để nhận skin súng CSGO một cách miễn phí.

– Thứ nhất đó là bạn có thể nhận được những skin súng ngẫu nhiên sau một trận đấu trong chế độ Competitive, Wingman, Casual hay Deathmatch.

– Thứ hai, nhận skin súng qua các bên thứ 3 như trang web cs.money nổi tiếng. Tuy nhiên để nhận được chúng, bạn cần phải hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định mà website đưa ra.

Nhìn chung thì skin nhận miễn phí bằng cách nào thường có là những skin súng có giá trị thấp, ai mà không ham hố về khoản này thì có vài cái skin súng rẻ tiền nhìn cho mới mẻ hơn cũng được.

cách nhận skin súng trong csgo

3.2 Mở hòm vũ khí nhận skin

Đây là cách dễ nhất để có được skin súng. Tuy nhiên, đây là trò chơi hên xui thường thì mất nhiều hơn được.

Nhiều lúc bạn mở trăm hòm với trị giá lên tới cả triệu bạc nhưng chỉ thu về được một đống skin không có nhiều giá trị. Nhưng nếu chỉ cần có 1 2 skin hiếm thuộc dạng Cover Grade với chất lượng tầm FN hay MW thì cũng đã có thể bù lỗ được phần nào.

Nếu mở hòm ra được những cực phẩm như Gold, skin hạng Contraband Grade với chỉ số dưới 0.07 thì ôi thôi, chắc chắn là bạn đã lãi rồi đấy.

nhận skin súng trong game csgo

3.3 Mua bán trao đổi skin súng

Một cách kiếm skin súng trong CSGO vừa xịn, vừa đẹp khác mà nhanh hơn mở hòm đó là đi mua của người khác.

Đối với CSGO, Valve cho phép tạo nên một thị trường mua bán, trao đôi skin giữa người chơi với nhau khá thoải mái.

Bạn muốn sở hữu một skin đắt tiền chỉ để nhìn cho oai hơn thì hãy tìm tới những trader uy tín, thương lượng và cố gắng làm sao để thuận mua vừa bán là được.

trao đổi mua bán skin súng csgo

4. Chiêm ngưỡng một số skin súng CSGO đắt tiền

Sau đây là một số hình ảnh về các loại skin súng đắt tiền trong CSGO mà bạn có thể tham khảo.

skin súng csgo đẹp

skin súng csgo giá trị cao

ngắm nhìn skin súng trong csgo

5. Khám phá hòm đồ của các game thủ CS:GO chuyên nghiệp

Bạn có thể check inventory của S1mple – team Na`Vi cùng mình tại đây: https://steamcommunity.com/id/officials1mple/inventory/

skin súng csgo của s1mple

các loại skin súng của s1mple

Xem skin súng trong Inventory của Niko team G2 Esport tại đây: https://steamcommunity.com/profiles/76561198041683378/inventory

skin súng của Niko

Xem skin súng trong Inventory của Twistzz team Faze Clan tại đây: https://steamcommunity.com/id/OfficialTwistzz/inventory/

skin súng của Twistzz

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới skin súng CSGO. Nếu anh em còn thắc mắc nào chưa hiểu về cách phân loại các skin cũng như cách mua bán thì có thể để lại bình luận phía dưới để chúng mình và mọi người cùng giải đáp giúp bạn.

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/