Prime CSGO là gì? Cách sở hữu Prime CSGO năm 2022

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Gaming

Đăng Ngày:

Cập Nhật Mới Nhất:

Với nhiều anh em game thủ chơi tựa game bắn súng FPS CS:GO hẳn đã không còn lạ lẫm gì với thuật ngữ Prime CSGO. Nhưng cũng có nhiều anh em mới tập chơi, đặc biệt là những anh em bắt đầu chơi CSGO từ năm 2021 hẳn vẫn còn hơi lạ lẫm với thuật ngữ này. Vậy thì bài viết dưới đây của Chuyên trang về gaming ComputechZ sẽ giải đáp chi tiết hơn về thuật ngữ Prime trong CSGO là gì cho anh em ưa thích tựa game bắn súng này.

1. Prime CSGO là gì?

Prime CSGO là một tính năng, một chứng chỉ dành riêng cho những người chơi CSGO bỏ tiền ra để mua được nó.

Tính năng hay chứng chỉ Prime này được Valve ra mắt vào năm 2019 dành cho những người đã mua tựa game này trước tháng 12 năm 2019. Ngoài ra, người chơi cũng sẽ có được chứng chỉ Prime khi tài khoản đạt level 21 trở đi.

Nhưng chỉ sau khoảng 2 năm cấp Prime cho các công dân có level trên 21 trở lên, Valve nhận ra rằng nó không làm giảm đi vấn nạn hacker tràn lan trong các trận đấu MM (Matchmaking) thuộc hệ thống server 64 tick của Valve.

Lý do vì trước đó vào năm 2018, Valve đã chơi lớn khi biến CSGO từ game Pay-to-play (bỏ tiền ra mua game mới chơi được) thành game free-to-play (game miễn phí).

Chính vì việc mở cửa hoàn toàn cho giới game thủ thoải mái chơi CSGO đã khiến tình trạng hacker trở nên trầm trọng hơn. Và để hạn chế vấn nạn này thì Prime được ra đời.

Nhưng tính tới thời điểm bài viết này được sản xuất thì Valve đã thay đổi quyền công dân của các game thủ CSGO. Prime CSGO bây giờ lại quay về thời kỳ phải bỏ tiền ra mua như cái thời game chưa được Free-to-play.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản CSGO có Prime

Để biết rằng tài khoản CSGO đã có Prime hay chưa thì bạn cần truy cập vào game trước tiên.

Trong giao diện hàng chờ của CSGO, bạn chọn nút Play CSGO có hình tròn và mũi tên ở giữa => giao diện chọn chế độ chơi của CSGO hiện ra => kiểm tra ở góc trên bên phải có xuất hiện dòng Prime Enable với biểu tượng bên cạnh không là được.

Kiểm tra tài khoản có prime csgo hay không

2. Tài khoản CSGO sở hữu Prime có lợi ích gì?

Nếu tài khoản của bạn đã có Prime từ trước đó hoặc mới mua gần đây thì sẽ có rất nhiều lợi ích khi chơi tựa game này.

2.1 Ít gặp Hacker hơn

Lợi ích đầu tiên của việc sở hữu Prime CSGO đó chính là ít phải gặp các thanh niên dùng hack trong các trận đấu rank hơn.

Lý do đó là khi những game thủ có Prime tìm trận thì hệ thống của Valve sẽ tìm những người chơi cũng có Prime để xếp chung vào một phòng đấu. Đương nhiên, những thanh niên nào chưa có Prime (hay còn gọi là non-Prime) thì sẽ được xếp phòng chơi chung với nhau.

Điều này giảm thiểu kha khá tỷ lệ gặp phải hacker do những game thủ muốn chơi game thực sự thường sẽ bỏ tiền ra để có được những trận đấu công bằng nhất.

Tuy nhiên, anh em lưu ý rằng, việc có Prime chỉ giúp giảm thiểu tỷ lệ gặp hacker thôi nhé. Vì giá Prime không phải là quá đắt nên việc có hacker chịu chi tiền để mua rồi vào bật hack vẫn là có.

Thậm chí có những hacker giàu không thèm mua Prime chính chủ từ Valve mà lại đi mua lại tài khoản có Prime với giá thậm chí lại còn cao hơn cả giá của Prime chỉ đề vào hack.

lợi ích của việc có prime csgo

2.2 Tăng trải nghiệm chơi game

Nhờ việc gặp ít hacker trong các trận đấu Rank hơn nên việc chơi game một cách công bằng cũng đem đến những trải nghiệm mới cho các anh em.

Vì lúc đó anh em sẽ được gặp những game thủ trình độ cao rồi trình độ thấp cũng có. Nhiều tình huống trong game cũng sẽ xảy ra hơn và từ đó giúp anh em có thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

2.3 Có nhiều lợi ích hơn các tài khoản Non-Prime CSGO

Một cơ chế mới được Valve cập nhật vào năm 2021 đối với các tài khoản có Prime CSGO và tài khoản non-Prime đó là tỷ lệ được nhận các vật phẩm khi chơi game.

Tài khoản CSGO non-Prime từ thời điểm tháng 6/2021 trở đi sẽ không còn được nhận các lợi ích như:

  • Không nhận được EXP khi chơi Rank, Drop súng, Skill Groups hay Prime ở cấp 21 như trước kia
  • Không bắn được Ranked
  • Không có Service Medal hay EXP Bonus Weekly.
  • Tỷ lệ bị VAC Ban do game thủ khác report cũng cao hơn nếu lỡ bắn hay quá và khiến đội bạn nghi ngờ dùng hack

3. Cách để có Prime CSGO cho tài khoản của mình

3.1 Hướng dẫn mua Prime cho account CSGO trên Steam

Bước 1: Truy cập vào đường link https://store.steampowered.com/app/730/CounterStrike_Global_Offensive/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn ở góc bên phải. Nếu chưa có thì hãy đăng ký lấy một cái nhé.

Bước 3: Bấm nút Add to Cart ở đường link bước 1 => chọn Purchase for myself để mua Prime cho tài khoản của bạn. Còn Purchase as a gift sẽ là tặng cho người khác.

hướng dẫn mua prime csgo

Bước 4: Giao diện thanh toán hiện ra, bạn điền các thông tin cần thiết vào rồi bấm Continue để chuyển tới bước tiếp theo.

mua prime csgo trên steam

Bước 5: Steam sẽ yêu cầu bạn xác nhận một số thông tin để hoàn tất thanh toán, bạn cứ thực hiện theo hướng dẫn cho tới khi thanh toán thành công nhé.

3.2 Prime CSGO miễn phí có còn cho game thủ không?

Như đã nói ở phần đầu bài viết, hiện nay Prime CSGO không còn miễn phí cho các tài khoản mới lập và bắn lên level 21 như trước kia.

Bây giờ bạn phải mua Prime trên trang chủ Steam hoặc mua thông qua các cửa hàng uy tín với mức giá có thể rẻ hơn một chút so với giá gốc.

4. Mua Prime CS:GO giá bao nhiêu tiền?

Hiện tại, giá của Prime CSGO đang được bán là 340 nghìn đồng, tương đương với khoảng 14-15 dollar Mỹ. Cũng khá là rẻ phải không?

mua prime csgo giá bao nhiêu tiền

5. Một số câu hỏi liên quan khác về Prime CS:GO

5.1 Có thể gỡ Prime ra khỏi tài khoản CS:GO hay không?

Câu trả lời là không. Khi bạn đã bỏ tiền 340 nghìn đồng để mua Prime thì trạng thái này hiện tại sẽ tồn tại vĩnh viễn, trừ khi Valve sửa đổi trạng thái của Prime trong tương lai.

5.2 Game thủ có Prime và game thủ không có Prime có tìm trận với nhau được không?

Câu trả lời là vẫn có. Nhưng có sự khác biệt ở đây, game thủ CS:GO không có Prime muốn chơi chung với người có Prime thì chỉ có thể xin vào một phòng chơi chung cho phép người khác tham dự mà không cần mời (invite).

Nhưng vì phòng đấu này có Prime lẫn không có Prime nên khi tìm trận đấu, cả phòng đấu đó sẽ bị cấp thành phòng đấu không có Prime. Tức là khi tìm được đội đấu khác thì đội bạn cũng sẽ có nhiều người chơi chưa có Prime.

5.3 Tài khoản không có Prime thì có nhận được hòm, skin súng hay graffiti không?

Câu trả lời là không. Nếu bạn muốn nhận được những hòm mở súng, skin súng hay các graffiti sơn tường miễn phí thì bắt buộc phải mua Prime.

Trên đây là những chia sẻ về Prime CSGO là gì mà ComputechZ muốn gửi tới các bạn. Nếu bạn đang là một game thủ CSGO và có đam mê với tựa game này, mình khuyên thật các bạn nên bỏ tiền ra để mua Prime cho tài khoản của mình vì những lợi ích mà nó mang lại. CSGO là một tựa game rất hay và nó có thể giúp chúng ta có những giờ phút giải trí, thư giãn cùng bạn bè sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/