Lệnh xoá vết máu CSGO giúp xóa mọi vệt máu ngay lập tức

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Gaming

Đăng Ngày:

Lệnh xóa vết máu CSGO là một trong những lệnh CSGO được rất nhiều anh em game thủ tìm hiểu. Khi anh em bắn CSGO sẽ có nhiều lúc cảm thấy khá khó chịu với những vệt máu bắn ra từ đối thủ và dính lên tường. Trong bài viết dưới đây, ComputechZ sẽ chia sẻ cho anh em một số lệnh xóa vết máu CSGO cực kỳ hiệu quả mà chưa chắc nhiều proplayer đã chia sẻ cho anh em.

1. Tại sao cần dùng lệnh xóa vết máu khi chơi CSGO?

Đôi khi do nhiều yếu tố về hiển thị hình ảnh của game không được tốt, vệt máu của đối thủ bị bắn ra và dính lên tường vô tình làm ảnh hưởng khả năng phát hiện kẻ địch hoặc gây ảnh nhầm lẫn khi phản xạ của anh em.

Thử tưởng tượng khi anh em vừa giết được một kẻ địch thì một kẻ địch khác lao ra và đứng ngay vào đúng vết máu của kẻ địch trước vừa mới chết thì tỷ lệ anh em lên bảng đếm số là rất cao nếu như phản xạ không tốt.

lệnh xóa vết máu trong csgo

Một số khu vực trong các map đấu của game CSGO có thiết kế ánh sáng khá tối như hầm B map Dust 2, khu vực Ladder map Mirage (rẽ từ đường Short B hoặc nhảy từ Window lên), một số góc default cơ bản ở Bombsite B map Inferno hay đặc biệt là map Ancient cực kỳ tối tăm. Tại những map đấu như vậy, lệnh xóa vết máu CSGO ngay lập tức sau khi giết kẻ địch là cực kỳ quan trọng vì nó sẽ giúp anh em có thêm tầm nhìn tốt.

lệnh xóa vết máu khi chơi game CSGO

Ngoài ra, những anh em nào sử dụng bộ máy tính có cấu hình yếu, màn hình không quá xịn (tần số quét thấp, độ sáng không cao, màu sắc không đa dạng) thì khi nhìn thấy các vết máu của kẻ địch bị dính lên tường có thể nhiều lúc nhìn khá khó chịu và trông rất “bẩn mắt”.

>> Đọc thêm bài viết: Cách Setting CSGO Cho Máy Yếu Giúp Tăng Trải Nghiệm Chơi Game

2. Thêm lệnh xóa vết máu ngay lập tức trong CSGO

Trước khi chia sẻ cho các bạn lệnh xóa vết máu CSGO một cách cực kỳ hay ho thì mình sẽ chia sẻ trước cho anh em lệnh xóa vết máu cơ bản mà anh em cần biết:

r_cleardecals

Anh em nhập lệnh trên vào bảng console trong game thường được mở mặc định bằng dấu ~ ở bên trái phím số 1 trên bàn phím của anh em.

nhập lệnh xóa vết máu vào bảng console

Tuy nhiên, lệnh này chỉ tác dụng có một lần duy nhất khi anh em nhập vào bảng console. Tức là ví dụ anh em vừa giết được 1 kẻ địch và máu bắn lên tường, anh em nhập lệnh này vào thì tất cả các vết máu sẽ mất đi lập tức. Nhưng khi giết kẻ địch thứ 2, thứ 3 thì vết máu sẽ lại hiện lên.

Vì thế, chúng ta cần thiết lập nút chuyên dùng để xóa vết máu liên tục trong quá trình chơi game.

Để bind nút xóa vết máu trong CSGO, anh em nhập câu lệnh sau vào trong file config của riêng mình:

bind Z "+speed; r_cleardecals"

Trong đó: Z là nút là mình chọn để chuyên dùng cho việc xóa vết máu. Bạn có thể thay nút Z bằng nút khác mà bạn cảm thấy thuận tay nhất.

Nhưng có phải lúc nào anh em cũng nhớ ra việc phải xóa vết máu ngay sau khi giết kẻ địch hay không?

Vậy thì tội gì mà phải nhớ cái nút bấm chuyên để xóa vết máu như vậy cho phức tạp ra? Sao không bind luôn các nút di chuyển hay dùng để kết hợp việc vừa di chuyển, vừa xóa vết máu ngay lập tức.

Sau đây, ComputechZ sẽ chia sẻ cho anh em câu lệnh mà mình đang dùng một cách thuận tiện hơn nhiều cho cái vấn đề này.

bind "w" "+forward;r_cleardecals"
bind "a" "+moveleft;r_cleardecals"
bind "s" "+back;r_cleardecals"
bind "d" "+moveright;r_cleardecals"

Mình sẽ giải nghĩa câu lệnh mà mình đang dùng như sau:

  • Mình di chuyển bằng tổ hợp W-A-S-D giống như nhiều anh em. Anh em nếu dùng phím mũi tên ở bên phải bàn phím di chuyển thì đổi các nút W-S-A-D sang phím mũi tên là được.
  • Mỗi một nút di chuyển mình set 2 câu lệnh: 1 câu lệnh vừa di chuyển và 1 câu lệnh để xóa vết máu.

Thay vì phải nhớ xem là bấm nút nào để xóa vết máu khi giết xong kẻ địch thì mình đã thiết lập luôn mấy phím mà mình dùng để di chuyển kết hợp với lệnh xóa vết máu CSGO này luôn. Vừa tiện vừa khỏi phải nhớ thêm gì cho phức tạp.

Hy vọng bài viết trên đã giúp anh anh em biết cách thêm lệnh xóa vết máu CSGO. Chúc anh em chơi game vui vẻ.

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/