Kiểm tra phiên bản Win 10 mà máy tính đang sử dụng

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Hệ Điều Hành Windows

Đăng Ngày:

Cập Nhật Mới Nhất:

Kiểm tra phiên bản Win 10 đang sử dụng trên máy tính sẽ giúp bạn biết có thể biết thêm được rằng trong build version hiện tại, Microsoft đã mang tới những gì cho người dùng. Thêm nữa, biết được thông tin về phiên bản hệ điều hành hiện tại, bạn cũng sẽ biết được mỗi lần mà Windows cập nhật thì các bản cập nhật mới sẽ sửa lỗi gì, bổ sung gì cho máy tính của bạn.

1. Cách kiểm tra phiên bản win 10 bằng Direct Diagnostic Tool

Muốn kiểm tra phiên bản Windows 10 đang dùng build bao nhiêu thì cách đầu tiên mà ComputechZ muốn chia sẻ tới cho bạn đó là công cụ Direct Diagnostic Tool (hay gọi tắt là dxdiag).

– Bước 1: Mở Start lên => nhập dòng chữ dxdiag

– Bước 2: Chọn kết quả được Windows trả về có tên dxdiag (bên dưới có dòng chữ Run Command).

cách kiểm tra phiên bản win 10

– Bước 3: Tại giao diện của công cụ, trong tab System, bạn tìm tới dòng Operating System. Tại đây Windows sẽ ghi rõ tên phiên bản mà bạn đang sử dụng.

kiểm tra phiên bản win 10 đang dùng

Ví dụ ở đây mình đang sử dụng Windows 10 Pro bản build 19043.

2. Kiểm tra phiên bản win 10 đang dùng trong Settings

Cách kiểm tra phiên bản Windows 10 mà máy tính đang dùng thứ 2 trong bài viết này đó là xem trong mục Cài đặt (Settings).

– Bước 1: Mở Settings trong Start Menu

– Bước 2: Click vào System => About

hướng dẫn kiểm tra phiên bản win 10

kiểm tra phiên bản win 10

– Bước 3: Tại phần giao diện About, bạn nhìn xuống dưới phần Windows Specifications. Các thông tin ở mục này có nghĩa như sau:

+ Edition: Windows 10 Pro – phiên bản Pro của Windows 10

+ Version: 21H1 – bản cập nhật chính thức của Windows 10 được phát hành vào năm 2021. Với năm 2020 thì đó là phiên bản 20H2 và 2004, năm 2019 thì là các phiên bản 1903, 1909,…

+ Installed on: 8/16/2020. Ngày tháng năm phiên bản Windows 10 Pro được cài đặt.

+ OS Build: 19043.1110 – số bản dựng hệ điều hành.

kiểm tra phiên bản window 10

3. Hướng dẫn kiểm tra phiên bản win 10 bằng Winver

Thêm một cách check phiên bản Windows 10 đang sử dụng rất hữu dụng cho mọi người đó là sử dụng câu lệnh Winver trong hộp thoại Run.

– Bước 1: Mở hộp thoại Run. Phím tắt Windows + R

– Bước 2: Nhập vào hộp thoại winver => Enter

check phiên bản win 10 bằng winver

Hộp thoại About Windows xuất hiện. Tại đây bạn có thể nhìn thấy tên version mà Windows 10 đang chạy. Rất đơn giản đúng không.

thông tin windows 10 trên winver

4. Xem phiên bản win 10 đang dùng bằng System Information

Cách cuối cùng để có thể kiểm tra phiên bản Win 10 đang sử dụng đó là xem trong System Information. Để bật tính năng này thì có 2 cách chính:

4.1 Bật System Information trong Start Menu

– Bước 1: Mở Start lên, gõ dòng chữ System Information

– Bước 2: chọn vào biểu tượng System Information ngay dòng đầu tiên của kết quả

kiểm tra phiên bản win 10 trên system information

– Bước 3: Kiểm tra phiên bản Windows 10 đang dùng là gì tại 2 dòng OS NameVersion

system information windows 10

4.2 Gõ lệnh systeminfo trong CMD

– Bước 1: Mở CMD lên => nhập lệnh systeminfo => Enter

– Bước 2: Đợi một lúc cho CMD chạy lệnh. Sau khi chạy xong, phóng to màn hình CMD và tìm tới dòng OS Name và OS version ở trên cùng.

kiểm tra phiên bản windows 10 trên systeminfo

Với việc kiểm tra phiên bản Win 10 bằng System Information này, bạn cũng có thể biết thêm được nhiều thông tin khác về máy tính của mình như thông tin về phần cứng (CPU, Mainboard, RAM, Ổ cứng, phiên bản BIOS, Network,…), công nghệ ảo hóa,…

Trên đây là 4 cách kiểm tra phiên bản Win 10 đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện được. Một lần nữa, các bạn nên chú ý đọc kỹ các thông tin về phiên bản của Windows 10 cũng như các bản Build của nó. Từ đó, biết được rằng phiên bản hiện tại mình đang sử dụng đã là mới nhất hay chưa, nếu chưa thì bật Windows Update lên để hệ thống tự động nâng cấp lên Build mới nhất giúp máy tính được bảo mật, hoạt động tốt hơn nhé.

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/

Viết một bình luận