Hướng dẫn sửa lỗi không thêm được IDM vào Chrome nhanh chóng

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Đăng Ngày:

Cập Nhật Mới Nhất:

Phần mềm IDM và trình duyệt Chrome là những phần mềm khó có thể thiếu trong máy tính của nhiều anh em. Nhưng có lúc chúng ta lại gặp phải tình trạng không thêm được IDM vào Chrome sau khi cài đặt mới trình duyệt này. Vậy nguyên nhân ở đâu? Cách đưa IDM quay trở lại với trình duyệt này như nào? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Không thêm được tiện ích IDM vào chrome là vì sao?

Không thêm được IDM lên Chrome là tình trạng mà sau khi cài đặt phần mềm IDM rồi mà lại không xuất hiện tiện ích mở rộng có tên IDM Integration Module trong phần quản lý extension của trình duyệt.

Có một số nguyên nhân được nhận định là gây ra hiện tượng này gồm:

– Phiên bản của IDM bạn đang cài là phiên bản cũ chưa được cập nhật, trong khi phiên bản của Google Chrome lại là mới nhất khiến trình duyệt không chấp nhận tiện ích mở rộng.

– Thời hạn sử dụng miễn phí của IDM đã hết, để tiếp tục hoạt động, bạn cần trả phí cho phần mềm thì tiện ích IDM trên Chrome mới có thể bắt link tải về được.

– Do virus tấn công máy tính khiến phần mềm bị lỗi.

– Trình duyệt Chrome chạy dưới quyền Admin.

Thường thì do 3 nguyên nhân trên khiến người dùng thường không thêm được tiện ích IDM lên Chrome một cách thuận tiện như trước được.

không thể thêm idm vào chrome

2. Sửa lỗi không thêm được IDM vào Chrome

Để khắc phục lỗi không thêm được IDM vào Chrome, sau bạn mời bạn cùng tìm hiểu các cách sau đây.

2.1 Nâng cấp IDM lên phiên bản mới nhất

Một trong những lý do khiến IDM không thể hoạt động trên Chrome đó là do phần mềm đang hoạt động ở phiên bản cũ.

Tính tới thời điểm này, IDM đang sử dụng phiên bản v6.39.

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản thấp hơn như v6.38 hoặc v6.37 đổ xuống thì khả năng cao là sẽ gặp phải lỗi này.

Để cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất, bạn thực hiện theo thứ tự sau:

– Bước 1: Mở phần mềm IDM lên.

– Bước 2: Tại giao diện chính của IDM, bấm vào mục Help => Check for updates…

không thêm được tiện ích idm vào chrome

– Bước 3: Một hộp thoại hiện lên thông báo phiên bản mới nhất của IDM. Bạn bấm vào Update now.

không thêm idm vào được chrome

– Bước 4: Sau khi update thành công phiên bản của IDM, bạn tắt phần mềm rồi khởi động lại máy tính.

2.2 Kích hoạt tính năng Use advanced browser integration

Đôi khi lỗi không thêm được IDM vào Chrome lại đến từ việc chúng ta chưa cho phép phần mềm hoạt động trên trình duyệt này.

Để kiểm tra, bạn mở IDM rồi tiến hành các bước sau:

– Bấm vào biểu tượng Options

– Chọn General

– Tích vào dòng Use advanced browser integration rồi kiểm tra xem trình duyệt Google Chrome đã được có dấu tích ở đâu chưa. Nếu chưa thì tích vào.

– Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

lỗi không thêm idm vào được chrome

2.3 Tắt chế độ Admin trên Chrome

Một trong những nguyên nhân có tỷ lệ khiến việc thêm IDM vào Chrome không thực hiện được là do ứng dụng Chrome chạy dưới quyền Administrator.

Điều này nghe có khá vô lý vì hầu hết người dùng máy tính chả mấy ai lại rảnh rỗi đi mở trình duyệt này dưới quyền Admin cả. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra trường hợp này nếu như người dùng mở Chrome thông qua một ứng dụng trung gian dạng Sandbox để tăng tính bảo mật hơn nhưng ứng dụng này lại chạy quyền Administrator.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khi mở Google Chrome lên, bạn đang mở ở chế độ user bình thường chứ không phải chế độ Quản trị viên.

2.4 Kiểm tra lại phần mềm quét Virus

Trong bộ cài của phần mềm IDM có một file có đuôi .crx có chức năng là import vào trình duyệt để Chrome có thể cài đặt tiện ích mở rộng cho phần mềm download này.

Tuy nhiên, rất có nhiều khả năng là phần mềm này bị xóa chỉ vì sự nhận diện sai của các phần mềm diệt virus trên Windows như Windows Defender, Karpersky, Avast,…

Vì thế để tránh rủi ro không thêm được IDM vào Chrome, trước khi chạy cài đặt IDM, bạn nên tắt hết các ứng dụng, phần mềm quét và diệt virus đi.

Trên đây là những lý do có thể khiến tiện ích IDM không thêm được vào Chrome và cách khắc phục. Nếu như bạn còn biết cách nào để fix lỗi này thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/

Viết một bình luận