Hiện FPS CSGO nhanh chóng chỉ bằng một câu lệnh đơn giản

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Gaming

Đăng Ngày:

Hiện FPS CSGO là một thao tác mà anh em nào chơi CSGO cũng cần phải thực hiện khi chơi tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này. Nếu anh em là người mới tập chơi CSGO và chưa biết cách hiển thị số FPS như nào thì đọc ngay bài viết đây của Blog công nghệ máy tính ComputechZ nhé.

1. Lệnh hiện FPS CSGO bằng lệnh console “net_graph_1”

Cách để hiện FPS trong CS:GO đầu tiên mà ComputechZ muốn chia sẻ cho anh em đó là nhập lệnh “net_graph 1” vào bảng console trong game.

Bước 1: Vào game, nhấn nút “~”  trên bàn phím để mở bảng Console trong game

Bước 2: Copy lệnh dưới đây vào bảng console > nhấn Enter hoặc click chuột vào nút Submit là xong

net_graph 1

hiện fps csgo bằng lệnh net_graph 1

2. Cách hiện FPS CSGO trong Steam

Bước 1: Mở Steam lên > chọn Settings ở trên thanh Menu trên cùng

cách hiển thị FPS trong CS:GO bằng Steam

Bước 2: Chọn mục In-game > tìm tới dòng In-game FPS Counter (dịch ra có nghĩa là bộ đếm FPS trong trò chơi)

Bước 3: Có 4 vị trí cho bạn lựa chọn để hiển thị FPS trong game

  • Top left: Góc trên bên trái màn hình
  • Top right: Góc trên bên phải màn hình
  • Bottom right: Góc dưới bên phải dưới màn hình
  • Bottom left: Góc dưới bên trái dưới màn hình

hiển thị FPS trong CS:GO bằng Steam

Bước 4: Nhấn OK để kết thúc

Lưu ý: ở dưới dòng In-game FPS Counter có một tùy chọn là High Contrast Color. Nếu bạn chọn tùy chọn này thì số FPS hiển thị trong game sẽ được làm nổi bật hơn, nhất là khi di chuyển vào những vùng tối tăm, khó nhìn.

Sự khác nhau của cách 2 so với cách 1 bên trên đó là lệnh hiện FPS CSGO “net_graph_1” chỉ áp dụng cho tựa game bắn súng này, còn cách 2 là áp dụng cho toàn bộ các game chơi trên Steam.

3. Giải nghĩa các dòng lệnh khi hiển thị FPS trong CS:GO

Sau đây, ComputechZ xin được giải thích cho anh em ý nghĩa của các thông số được hiển thị lên màn hình khi anh em sử dụng lệnh hiển thị FPS trong CSGO “net_graph_1”.

ý nghĩa thông số của lênh net_graph 1

FPS – Frames Per Second: tức là số khung hình hiển thị trên mỗi giây.

Ví dụ trong ảnh trên, FPS đang là 367, tức là một giây có 367 khung hình đang hiển thị. Con số này càng cao thì độ mượt mà khi chơi game càng lớn và cũng thể hiện máy tính của anh em càng mạnh (đặc biệt là card màn hình và CPU, ngoài ra còn có màn hình nữa). FPS mà càng khỏe thì tỷ lệ anh em tăng bậc rank CSGO lại càng cao.

Var: đây là thông số thể hiện sự khác biệt FPS hiển thị giữa máy tính của anh em so với FPS hiển thị trên server của game và được đo bằng đơn vị ms (millisecond). Var tỷ lệ nghịch với FPS, tức là Var càng thấp thì FPS càng cao và ngược lại. 

Ping: thông số đo độ trễ của game. Ping thể hiện tốc độ gửi và nhận dữ liệu từ 2 bên client (máy tính của game thủ) – server (của nhà phát hành game). Ping càng cao thì chơi game càng lag, cái này chắc anh em nào chơi game chắc cũng đều biết về thông số này. 

Loss: Loss CSGO là chỉ số thể hiện trong cái đường truyền dữ liệu giữa máy tính của anh em với server của Valve hoặc FaceIT gì đó, có những dữ liệu bị mất ra khỏi con đường truyền tải thông qua internet. Khác với Ping thì những dữ liệu đó chỉ bị tạm dừng, không di chuyển trong đường truyền thì chỉ số Loss thể hiện những data khi chơi game bị mất hẳn luôn.

Choke: thông số này mình không hiểu rõ lắm nhưng theo như tìm hiểu thì đại loại nó là chỉ số liên quan tới băng thông mạng internet khi chơi game

Tick: là thông số thể hiện khả năng server của game có thể gửi đi được bao nhiêu yêu cầu xử lý dữ liệu tới máy tính của người chơi. Với CSGO có 2 server chính là server 64 tick (server của Valve) và server 128 tick (ví dụ như server của FaceIT, B5 hay ESEA)

>> Đọc thêm bài viết: Cách settings CSGO cho máy yếu

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách hiện FPS CSGO cùng với những thông tin liên quan. ComputechZ chúc anh em chơi game vui vẻ. 

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/