Float Value CSGO là gì? Cách xem chỉ số float của skin súng

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Gaming

Đăng Ngày:

Float Value CSGO là gì? Đây là một chỉ số mà anh em chơi bộ môn này đều quan tâm khi mở được một skin súng xịn xò. Đây cũng là thông số để mà mọi người dựa vào đánh giá xem skin súng mà mình sắp trade với người khác có xịn, có đáng để bỏ tiền ra mua không. Trong bài viết hôm nay, ComputechZ xin được chia sẻ tới với anh em một vài thông tin cơ bản về float của skin súng CSGO nhé.

Float CSGO là gì?

Float là một chỉ số đánh giá chất lượng của skin súng trong CSGO. Nó là con số thể hiện mức độ trầy trụa, xước xát của skin súng hoặc mức độ sáng tối của màu sơn có trên skin.

Vì là số nên float có khoảng đánh giá nhất định. Float nằm trong đoạn từ 0.00 – 1.00 và float càng thấp, độ trầy xước của skin súng càng ít hoặc skin có màu sơn càng sáng.

Ngược lại, float càng cao (tiệm cận tới 1.00) thì nhìn skin sẽ nham nhở trông rất xấu, không ra hình thù cụ thể hoặc skin không bị trầy thì độ sáng của skin sẽ tối đi.

float skin csgo

Đánh giá chất lượng skin súng thông qua Float và Exterior

Float là chỉ số thể hiện độ trầy xước của skin, còn Exterior là thuật ngữ chỉ ngoại hình của skin. Hai thông số này có quan hệ mật thiết với nhau.

– Float của skin trong khoảng 0.00 – 0.07 tương ứng Exterior là Factory New (FN) – skin mới cóng luôn, vừa mới được xuất xưởng chưa qua sử dụng.

– Khoảng Float từ 0.07 – 0.15 tương ứng Exterior là Minimal Wear (MW) – skin đã có chút ít bị trầy xước hoặc màu sắc bị tối hơn chút so với FN nhưng khó để mà nhận ra. Skin súng thuộc nhóm này vẫn có giá trị cao.

– Float từ 0.15 – 0.38 tương ứng Exterior là Field Test (FT): là loại skin đã sử dụng nhiều lần, mức độ xước của skin bắt đầu nhìn rõ rệt hơn so với MW.

– Float từ 0.38 – 0.45 thì Exterior sẽ là Weel Worn (WW): skin nhóm này đã bắt đầu có nhiều điểm bị mòn tương đối rõ.

– Float 0.45 – 1.00 có Exterior là Battle-Scared (BS): Skin súng thuộc nhóm BS thì ôi thôi nhìn không ra hình thù gì luôn.

Đó là toàn bộ những thông tin về Float trong CSGO. Như vậy anh em có thể tự xem được skin súng có chất lượng như nào rồi nhé.

float value skin csgo

Và đừng quên khi mua skin súng, việc so sánh 2 con súng cùng 1 skin phụ thuộc rất nhiều vào float của nó. Chưa kể, với những anh em mới tập tành trade skin súng thì nên hiểu rõ về float CSGO, có như vậy mới không bị lừa khi mua súng.

Một số trường hợp mà bạn có thể gặp khi đi mua súng gồm:

– Trường hợp 1: Skin súng khác Exterior

Bạn muốn mua skin súng M4A4 Neo-Noir mà có 2 ông bán hàng với Exterior lần lượt của 2 ông là FT và FN. Thế thì FN chắc chắn sẽ đắt và đẹp hơn rồi.

– Trường hợp 2: Skin cùng Exterior nhưng khác Float

Vẫn là skin M4A4 Neo-Noir với Exterior là Factory New (FN) nhưng một ông thì có skin với Float là 0.03223 còn một ông thì bán skin với float là 0.06599 thì bạn sẽ chọn mua cái nào. Xét về lý thuyết thì skin có float càng thấp thì giá trị càng cao, nhưng thực tế trong trường hợp này vì cùng là FN nên với mình sẽ chọn con có float là 0.06599 kia. Đơn giản vì nó sẽ rẻ hơn con có float kia mà về mặt hình ảnh, skin cũng không khác biệt nhau là mấy.

Hi vọng qua bài viết trên, anh em đã hiểu thêm được float value csgo là gì. Chúc anh em chơi game vui vẻ và sớm sở hữu được những skin súng đẹp và chất lượng nhất nhé.

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/