Clutch CSGO là gì mà nhiều anh em muốn làm được thế?

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Gaming

Đăng Ngày:

Cập Nhật Mới Nhất:

Cảm giác mà một mình cân cả team địch và giành được chiến thắng thật là phê đúng không anh em? Trong game CSGO, có một thuật ngữ là Clutch thể hiện chính xác tình huống đó. Vậy Clutch CSGO là gì? Tham khảo nhanh bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Clutch trong game CSGO là gì?

Clutch là thuật ngữ chỉ tình huống trong một round đấu (thường là đấu xếp hạng rank CSGO Competitive) mà chỉ còn có duy nhất một người chơi là sống sót và phải đối đầu với số lượng người nhiều hơn ở team bên kia.

Nhiều anh em mới chơi CSGO khi nghe tới clutch tưởng nhầm đây là một vị trí có vai trò nhất định trong game.

Thực tế không phải vậy nhé, clutch là thuật ngữ thể hiện tình huống người chơi cuối cùng phải solo với nhiều người 1 lúc ở team địch.

Trong một trận đấu xếp hạng tại MM hay Faceit, 2 phe T và CT phải thực hiện nhiệm vụ của mình để giành chiến thắng.

Nếu bạn ở phe CT mà chưa hết round, đồng đội đã chết hết và chỉ còn mình bạn, trong khi phe T bên kia thì còn nguyên 5 ông thì lúc này anh em muốn chiến thắng thì phải clutch 1vs5. Tức là giết hết 5 kẻ địch và gỡ bom thành công hoặc có trường hợp không cần giết ông nào mà bằng một cách thần kỳ nào đó, anh em gỡ bom được thì vẫn được coi là clutch 1vs5 thành công.

Ngược lại, bên T site cũng vậy, nếu bom chưa nổ, địch chưa chết hết mà đồng đội đã nằm xuống và chỉ còn lại mình bạn thì lúc này bạn đang 1vsX với X từ 1-5. Muốn chiến thắng round đấu đó thì 1 là tiêu diệt hết địch, 2 là đặt được bom và cố gắng không để CT gỡ được bom là clutch thành công.

clutch csgo là gì

Thường thì khi anh em bị đưa vào tình huống clutch thì tỷ lệ chiến thắng gần như bằng không khi team địch còn nguyên 5 người. Tỷ lệ này tăng dần khi chỉ phải clutch 1vs1, 1vs2,… càng ít người thì tỷ lệ clutch thành công càng cao.

Clutch thất bại thì dễ chứ clutch mà thành công thì cứ phải gọi là phê phải biết anh em ạ.

Như vậy là ComputechZ vừa chia sẻ một số thông tin về Clutch CSGO là gì tới với anh em. Hãy cố gắng tập luyện nhiều thêm, có tâm lý vững vàng hơn để khi phải rơi vào tình huống phải Clutch, anh em sẽ không bị quá áp lực nhé. Chúc anh em có nhiều highlight clutch CSGO hơn.

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/