Trang chủThủ Thuật Máy TínhCách thêm IDM vào Chrome cho người mới sử dụng

Cách thêm IDM vào Chrome cho người mới sử dụng

IDM (Internet Download Manager) là một phần mềm hỗ trợ download các tệp, file nhanh chóng với nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy thêm IDM vào Chrome như nào để có thể tải file một cách nhanh chóng trên trình duyệt này? Hãy theo dõi các bước chi tiết trong bài viết dưới đây để cài đặt IDM cho trình duyệt Google Chrome nhé.

Cách thêm IDM vào Chrome

Nếu như bạn tải phần mềm IDM thì có thể vào đường link sau: https://www.internetdownloadmanager.com/ rồi chọn dòng Try Internet Download Manager free.

Sau khi tải IDM về, bạn mở file có đuôi .exe lên rồi cài đặt bình thường.

Còn bây giờ là cách để thêm tiện ích IDM cho trình duyệt Chrome:

– Bước 1: Mở Chrome lên, truy cập vào đường link cài đặt tiện ích mở rộng IDM Integration Module: https://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek

– Bước 2: Bấm vào nút Thêm vào Chrome (Add to Chrome) => Một popup hiện ra, bạn bấm vào nút thêm tiện ích.

thêm tiện ích idm vào chrome

– Bước 3: Truy cập link chrome://extensions/ để vào phần quản lý tiện ích mở rộng của Chrome. Tìm tới tiện ích IDM, bấm vào Details (Chi tiết) để kiểm tra thông tin và bật chức năng Cho phép ở chế độ ẩn danh.

them idm vao chrome

– Bước 4: Khởi động lại trình duyệt Chrome để IDM cập nhật tính năng.

– Bước 5: Mở một bất kỳ một website có trình chiếu Video nào, IDM sẽ tự động bắt link download và hiện lên ở góc trên bên phải khung video. Bấm vào đó, IDM sẽ tự động cho bạn các định dạng video khác nhau và độ phân giải để download.

cách thêm tiện ích idm vào chrome

Đó là cách thêm IDM vào Chrome đơn giản cho những ai mới lần đầu cài đặt phần mềm này vào máy. Hy vọng là những chia sẻ trên đây có ích tới bạn. Ngoài ra, để thêm tiện ích này vào Chrome ngoài cách trên cũng có một vài cách khác, bạn có thể tham khảo bài viết liên quan ở bên dưới để biết thêm nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ