Bind nút nhảy ném CSGO chỉ trong vòng 1 phút

Photo of author

Càng Long

Chuyên mục: Gaming

Đăng Ngày:

Cập Nhật Mới Nhất:

Bind nút nhảy ném CSGO là một trong những thao tác bind nút mà anh em cần phải thiết lập khi chơi CS:GO, đặc biệt là khi bắn rank hoặc bắn FaceIT. Tác dụng của việc biết cách bind nhảy ném CSGO sẽ giúp anh em dễ dàng căn chỉnh các góc, các vết cần thiết để ném được những quả bom đúng với ý mình (tùy thuộc từng map đấu). Tham khảo ngay hướng dẫn đây của chuyên trang Công nghệ máy tính ComputechZ nhé.

1. Bind nút nhảy ném CSGO là gì? Có tác dụng gì?

1.1 Định nghĩa thuật ngữ nhảy ném trong CSGO

Trước tiên, nếu anh em nào mới chơi CSGO và mới nghe tới khái niệm nhảy ném (Jump Throw) hoặc nhảy ném smoke (Jump Throw Smoke) trong game thì hiểu đơn giản như này.

nhảy ném csgo là gì

Nhảy ném (Jump Throw) là thuật ngữ mô tả kỹ thuật vừa nhảy lên vừa ném bom xảy ra cùng một lúc với mục đích là để ném một quả bom mìn nào đó theo vị trí đã căn (thường là ném Smoke mới cần dùng tới kỹ thuật này).

Vì hành động ném bom và nhảy lên của nhân vật là 2 hành động được tách rời và được bind 2 nút riêng biệt trong Settings của CSGO. Thường thì hành động ném bom sẽ được bind nút Mouse Left (chuột trái) và nút nhảy được bind bằng phím Space (dấu cách) hoặc là lăn chuột giữa (tùy từng người chơi).

Bind nút nhảy ném CSGO tức là bind 1 nút nhất định trên bàn phím để thực hiện cùng lúc 2 hành động nhảy và ném bom. Thay vì chúng ta phải ấn đồng thời phím Space để nhảy lên và click chuột trái để ném bom thì chỉ cần bấm 1 nút mà chúng ta đã bind thì cả 2 hành động này cùng xảy ra.

1.2 Tại sao lại cần phải bind nút nhảy ném CSGO? Nó có tác dụng gì?

Tác dụng của việc bind nút nhảy ném khi bắn rank CSGO trong cùng một lúc sẽ giúp cho quả bom sẽ đi được xa nhất, đúng quỹ đạo mà chúng ta mong muốn nhất mà không gặp vấn đề về “độ trễ” của hai thao tác nhảy và ném bom.

Nếu không bind nút nhảy ném, khi anh em thực hiện ném một quả Smoke đã căn vết chuẩn chỉ để che khuất 1 khu vực nào đó thì sẽ rất dễ gặp tình trạng nhấn phím nhảy và thả phím chuột trái để ném bom xảy ra không đồng thời.

Có thể là tay trái bấm phím Space để nhảy lên nhưng tay phải nhả chuột trái chậm hơn 1 nhịp chỉ khoảng 0,02 giây thôi là quả bom sẽ có quỹ đạo khác ngay. Tương tự với trường hợp ngược lại.

tác dụng của việc bind nút nhảy ném csgo

2. Cách bind nút nhảy ném CSGO để ném Smoke, Molly chuẩn hơn

Không dài dòng văn tự nữa, sau đây ComputechZ xin được chia sẻ tới anh em lệnh chuyên dùng để bind nút nhảy ném CSGO.

alias "+jumpthrow" "+jump;-attack"
alias "-jumpthrow" "-jump"
bind alt "+jumpthrow"

Anh em copy 3 dòng code trên vào file config của riêng mình rồi lưu lại là được. Trong đó có dòng thứ 3 là bind alt “+jumpthrow” thì anh em thay nút “alt” bằng nút mà anh em cảm thấy thuận tiện nhất cho việc nhảy ném CSGO nhé.

Ví dụ ở đây mình hay dùng nút C nên mình sẽ thay dòng thứ là bind C “+jumthrow”.

lệnh bind nút nhảy ném csgo

3. Cập nhật file config sau khi bind nút nhảy ném CSGO trong bảng Console của game

Sau khi đã thêm lệnh bind nút nhảy ném CSGO trong file config, anh em cần cập nhật file config ở trong game để nó bắt thiết lập nút nhảy ném của anh em nhé.

Nếu anh em nào chưa biết cập nhật file config sau khi chỉnh sửa ngoài game thì thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút dấu ngã “~” ở góc trên bên trái của bàn phím để mở bảng Console.

Bước 2: Nhập đoạn code: exec + tên file config của anh em. Ví dụ ở đây file config của mình đặt là computechz.cfg thì mình nhập lệnh exec computechz rồi ấn Enter là xong.

bind nhảy ném csgo

Sau đó truy cập vào game rồi tận hưởng thành quả. Chúc anh em bind nút nhảy ném CSGO thành công và có được những cú ném smoke chất lượng nhất. Cảm ơn anh em đã đọc bài viết của mình.

Càng Long

Với đam mê về công nghệ máy tính nói chung và gaming nói riêng, mình đã quyết định lập nên website Computechz.com với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức về máy tính nói chung cũng như thông tin về các tựa game đã đang và sắp hot trong tương lai với các bạn. Hãy theo dõi những bài viết để biết thêm về thế giới máy tính nhé. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội SĐT: 0877350997 Website: https://computechz.com/